Đổi Thẻ Xanh Hai Năm Sang Thẻ Xanh Mười Năm

Phone:
Area: Kennesaw, Georgia ( Hoa kỳ ) | . :

ĐỔI THẺ XANH 2 NĂM QUA THẺ XANH 10 NĂM

Nếu anh chị qua Mỹ theo diện vợ chồng hoặc đính hôn anh chị sẽ được cấp thẻ xanh 2 năm. Việc cấp thẻ xanh 2 năm này nhằm giúp cho Sở Di Trú kiểm chứng lại một nữa xem cuộc hôn nhân này có đúng là cuộc hôn nhân thật hay không? Nếu đúng là cuộc hôn nhân thật thì Sở Di Trú cấp thẻ xanh 10 năm, còn nếu là hôn nhân giả thì người được bảo lãnh chẳng những không được cấp thẻ xanh 10 năm, đồng thời sẽ bị trục xuất ra khỏi nước Mỹ.

Sau đây là những lưu ý quan trọng cho những ai muốn đổi thẻ Xanh 10 năm :

- Đầu tiên dùng mẫu đơn I-751 nộp lên Sở di trú để xin đổi thẻ xanh, kèm theo những bằng chứng để chứng minh hôn nhân của anh chị là thật sự. Những bằng chứng đó bao gồm:
+ Giấy hôn thú
+ Copy thẻ xanh 2 năm
+ Bill điện nước, gas, điện thoại…
+ Giấy tờ bảo hiểm xe cộ, bảo hiểm nhân thọ
+ Giấy khai sinh con chung của 2 người ( nếu có )
+ Giấy khai thuế chung của 2 người trong vòng 2 năm qua
+ Giấy hợp đồng thuê nhà chung, ngân hàng chung của 2 người
+ Tất cả những tài sản đứng tên chung 2 người

- Phải tiến hành đổi thẻ xanh trước khi thẻ xanh 2 năm hết hạn 90 ngày.

- Trong vòng 30-45 ngày, Sở di trú sẽ gởi biên nhận thông báo cho biết đã nhận được đơn của anh chị. Giấy biên nhận này có giá trị tương đương thẻ xanh trong thời gian chờ đợi hồ sơ xin thẻ xanh 10 năm được cứu xét. Anh chị thể sử dụng giấy gia hạn này như 1 thẻ xanh hợp lệ để đi du lịch, làm việc, hoặc dùng cho những mục đích pháp lý khác.

- Lệ phí nộp đơn đổi thẻ xanh là 590 usd (có thể xin MIỄN cho người thu nhập thấp)

- Đặc biệt lưu ý : trong trường hợp nếu người thẻ xanh 2 năm đưa ra được bằng cớ rằng họ bị đánh đập hoặc bị ngược đãi bạo hành bởi người bảo lãnh, thì họ có thể nộp đơn xin Thẻ Xanh 10 năm bất cứ lúc nào mà không cần phải chờ đợi.

PHỎNG VẤN VỚI SỞ DI TRÚ

- Sau khi nộp đơn, Sở di trú cần 6 - 8 tháng để xét duyệt hồ sơ. Nếu cảm thấy hồ sơ chưa tin tưởng, có thể họ sẽ yêu cầu bổ túc thêm bằng chứng để chứng để chứng minh mối quan hệ là vợ chồng thật sự đồng thời Sở di trú sẽ xem xét có mời 2 người đến phỏng vấn hay không.

- Nếu có lịch hẹn phỏng vấn, bắt buộc 2 người phải cùng có mặt đúng hẹn. Trường hợp 1 trong 2 người không đến được thì phải báo cho Sở Di Trú dời cuộc hẹn vào lúc khác mà 2 người có thể phỏng vấn chung với nhau được.

- Một khi Sở Di Trú yêu cầu phỏng vấn, có nghĩa là họ đã đặt nhiều nghi ngờ. Do vậy anh chị phải chuẩn bị thật kĩ những bằng chứng và câu hỏi cho buổi phỏng vấn đó. Nếu không biết chuẩn bị thế nào anh chị có thể tìm những công ty tư vấn để họ hướng dẫn, giúp đỡ.

NẾU ĐANG THẺ XANH 2 NĂM MÀ LY HÔN THÌ SAO ?

- Nếu đang trong tình trạng thẻ xanh 2 năm mà anh chị đã ly hôn thì trong trường hợp này ngoài nộp đơn I-751, anh chị phải kèm theo những bằng chứng để chứng minh rằng hôn nhân của anh chị trước khi ly hôn là hôn nhân thật sự chứ không phải hôn nhân giả mạo.

- Những bằng chứng đó bao gồm:
+ Hình ảnh chung
+ Khai thuế chung
+ Bill điện nước chung
+ Ngân hàng đứng tên chung
+ Nhà cửa đứng tên chung
+ Xe cộ đứng tên chung
+ Con chung ( nếu có )
+ Và nhân chứng để làm chứng là 2 người đã từng chung sống với nhau.

Nếu thuyết phục được Sở di trú đây là cuộc hôn nhân thật, thì dù đã ly dị anh chị vẫn được đổi thẻ xanh 10 năm bình thường.

- Nếu không còn chung sống nhưng chưa ly hôn thì nên ly hôn càng sớm càng tốt. Bởi giấy quyết định ly hôn của tòa án phải được cấp ra trước ngày hết hạn của giấy yêu cầu bổ túc của Sở di trú. Nếu không hồ sơ sẽ bị từ chối và anh chị phải nộp hồ sơ khác để xin thẻ xanh lại.

TRƯỜNG HỢP BỊ TỪ CHỐI THÌ SAO ?

- Nếu Sở Di Trú không tin mối quan hệ của anh chị là vợ chồng thật, họ sẽ đưa ra giấy từ chối ghi rõ những lý do tại sao họ không tin. Trong trường hợp này anh chị có thể kháng cáo cho Sở Di Trú thấy những lý lẽ của họ là sai.

- Xa hơn nữa nếu kháng cáo hồ sơ vẫn bị từ chối, Sở Di trú có thể đưa anh chị ra tòa để trục xuất. Tuy nhiên tại tòa anh chị vẫn còn một cơ hội để chứng minh với chánh án Di Trú biết đây là mối quan hệ vợ chồng thật sự chứ không phải giả mạo giống như Sở Di trú đã quyết định.

- Nếu hai vợ chồng không có tên chung trong các trương mục ngân hàng hoặc những hoạt động về tài chánh làm Sở di trú nghi ngờ, trường hợp này có thể giải thích do hai người tự nguyện muốn người chồng quản lý tài chánh trong gia đình.

- Nếu đơn I-751 không gửi cho Sở di trú trước ngày hết hạn Thẻ Xanh 2 năm, anh chị có thể nộp đơn trễ kèm với thư giải thích. Trường hợp này có thể được miễn thứ nếu chứng minh được việc chậm trễ này do những tình huống ngoài ý muốn và thời gian chậm trễ phải hợp lý. Ví dụ do người chồng cố tình ngăn trở người vợ nộp đơn I-751.

- Điều cuối cùng: Khi đã nộp đơn xin cấp thẻ xanh 10 năm, anh chị KHÔNG NÊN RỜI KHỎI NƯỚC MỸ, mặc dù thẻ xanh 2 năm của chúng ta còn khoảng 3 tháng mới hết hạn. Lý do anh chị có thể sẽ bị áp dụng việc trục xuất và chiếu khán có thể bị từ chối.
+ Copy bằng lái xe của hai vợ chồng.
+ Copy credit card statements
+ Copy car titles nếu có cả vợ chồng.
+ Copy 401K statements nếu có vợ chồng.

Lưu ý:
-Banks/Credit cards statements nên gửi tệ nhất 4 cái/năm.
-Lệ phí là $680 kể từ 2017
-Sở di trú xem xét hồ sơ 12 tháng trở lên chứ không nhanh như lúc xưa. Nếu đủ 2 năm 90 ngày mà còn sống chung thì nên thi quốc tịch.
-Tờ giấy gia hạn chỉ có hiệu lực thêm 1 năm. Nếu hết hạn mà chưa có thẻ xanh, cần đi du lịch thì đến sở di trú nơi bạn ở xin đóng dấu vào hộ chiếu.

Tin liên quan

May Cover Da Ghế Spa Pedicure Cho Tiệm Nail
Đăng Quảng Cáo Của Bạn Tại Đây
Thực Phẩm Làm Đẹp Và Bảo Vệ Sức Khỏe
Cần Thợ Thợ Bột + design, tay chân nước + SNS Ở Charlotte, NC
CẦN THỢ NAILS CHO NHIỀU TIỆM Ở ARIZONA
doi bang xuyen bang | October-23-2019
Máy Điện Gải Kangen
Banner Làm Bằng Nail | 28-02-2022
CHÍNH PHỦ MỸ GIA HẠN GÓI VAY CỨU TRỢ DOANH NGHIỆP SBA
Thực Phẩm Làm Đẹp Và Bảo Vệ Sức Khỏe
Máy Lọc Nước Kangen Của Tập Đoàn Enagic
Hoang Agency 2020