• Cần Thợ Nail Vùng Gainesville, Florida
  • Can Nhieu Tho Nails | (334) 224-1210
  • Cần Thợ Nails | August-02-2019
  • Build tiem nails

ALO247 Chuyên mục Hỏi & Đáp nhanh

Phone:
Area: , ( ) |
: / Views: 1126

Alo 24/7 đã hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ IT và giải pháp hệ thống cho các công ty điện thoại cung cấp dịch vụ tại USA, Canada, Âu Châu và Châu Á Thái Bình Dương.

http://tre247.com/upload/images/Quang-Cao/Alo-247/alo247.png

 

Chi Tiết Dịch Vụ:  ALO247 DỊCH VỤ ĐIỆN THOẠI QUỐC TẾ GIÁ RẺ, CHẤT LƯỢNG

 Chuyên mục Hỏi & Đáp nhanh.
Chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật những câu hỏi mà chúng tôi thường gặp từ nhiều khách hàng. 

 

 Làm thế nào để đăng ký một tài khoản gọi điện?

  Quý khách có thể đăng ký bằng cách gọi điện tới Dịch Vụ Khách Hàng. Hoặc truy cập vào website của chúng tôi và tự ĐĂNG KÝ cho mình một tài khoản điện thoại. Khi đăng ký tài khoản thành công, các thông tin về tài khoản sẽ được gởi đến địa chỉ thư điện tử của quý khách. Sau khi đăng ký tài khoản sẽ có số dư = 0$. Vì vậy, quý khách cần tiến hành nạp tiền bằng thẻ tín dụng hoặc nhiều phương thức khác để có thể gọi điện.

 

Các bước thực hiện một cuộc gọi?

 Quý khách vui lòng xem tại chuyên mục hướng dẫn sử dụng. Có 2 hình thức gọi điện: Gọi qua số kết nối trực tiếp hoặc callback tại các địa phương chúng tôi có thuê bao tổng đài. Và gọi qua hệ thống phần mềm miễn phí cài đặt vào các thiết bị smart phone, ipad, tablet và máy tính Windows, MAC.

 

  Tại sao nên bấm nút "#" (mà không phải nút TALK or SEND or OK) sau khi bấm mã số thẻ hoặc số điện thoại cần gọi?

 Nếu bấm TALK/SEND/OK, quý khách vô tình chuyển cuộc gọi đến tổng đài sang chế độ "giữ máy". Khi đó cuộc gọi về Việt Nam sẽ bị công ty điện thoại của quý khách tính cước gọi trực tiếp về Việt Nam vào hóa đơn hàng tháng. Vì thế, quý khách nên nhấn phím "#" để tránh tình trạng kết nối trực tiếp thông qua công ty điện thoại quý khách đang dùng.  Điều này chỉ quan trọng khi gọi từ Mỹ hoặc Canada, vì hầu như tất cả điện thoại di động ở 2 quốc gia đó đều có chức năng gọi 3 chiều. Đối với các quốc gia khác thì quý khách cũng cần phải kết thúc chuối số nhập bằng phím # để báo hiệu về tổng đài rằng quý vị đã nhập xong, nhằm làm cho tiến trình gọi điện được diễn ra nhanh chóng.

 

 Tại sao máy bàn của tôi không nhập được chuỗi số về tổng đài?

 Đây là trường hợp đặc biệt, có một số máy bàn dù nhập đúng mã thẻ hoặc số quốc tế cần gọi và kết thúc bằng # nhưng tổng đài vẫn báo mã sai hoặc yêu cầu nhập lại vì không nhận được tín hiệu báo phím đã nhập về tổng đài của chúng tôi. Trường hợp này quý khách chỉ cần nhấn phím * trước lúc tiến hành nhập chuỗi số (phím * nằm phía dưới số 7, hoặc nằm ngay bên trái của số 0). 

 

  Số gọi nhanh / quick call là gì?

 Là cách định nghĩa phím tắt do quý khách quy định trước với tổng đài của chúng tôi bằng cách thiết lập bên trong tài khoản của quý khách. Quý khách có thể yêu cầu nhân viên chăm sóc khách hàng giúp đỡ hoặc tự đăng nhập vào website để thiết lập phím tắt. Giả vụ, quý khách định nghĩa khi bấm số 1# thì tương đương số cần gọi là 8490123456789 #

 

 Cách gọi "1 bước duy nhất " là gì?

 "One step calling" hay còn gọi là "Smart dial" là cách gọi chỉ qua một bước duy nhất rất đơn giản. Nó đơn giản đến mức khách hàng chỉ cần gọi vào số tổng đài đã định thì nó tự đống kết nối về số Việt Nam mà quý khách đã thiết lập trước đó. Tiện ích này chỉ phổ biến ở Mỹ và hiện chúng tôi chỉ mới áp dụng tại Mỹ, Canada và Nhật Bản. Khách hàng vui lòng tham khảo thêm hướng dẫn chi tiết tại mục hướng dẫn sử dụng hoặc có bên trong tài khoản của quý khách khi đăng nhập.
Một cách diễn đạt khác để quý khách dễ hiểu: Direct dial - còn gọi là One Step Calling hay Smart Dial: gọi chỉ qua 1 bước duy nhất bằng cách lưu số Direct dial vào danh bạn điện thoại và GỌI - Mỗi số Direct dial sẽ tương ứng với một số đích cần kết nối (Destination number). Nó khác với Speed dial ở chổ là không cần nhấn thêm phím số nào nữa, trong khi Speed dial cần nhấn số 1,2,3,4... làm phím tắt cho một số đích tương ứng cần kết nối.

 

 Làm sao để dùng chung tài khoản cho người thân tại Việt Nam và các quốc gia khác?

 Quý khách chỉ cần cho người thân biết thông tin username và password của tài khoản và website này của chúng tôi. Tùy từng quốc gia có số tổng đài kết nối riêng do chúng tôi cung cấp. Riêng trường hợp gọi bằng các thiết bị thông minh và máy tính thì có thể gọi từ bất kỳ nơi đâu nếu có kết nối internet.

 

  Tại sao thỉnh thoảng tổng đài hỏi số PIN / mã số thẻ?

 Đôi khi công ty điện thoại địa phương hay công ty điện thoại di động không gởi được số điện thoại của quý khách vào các tổng đài của chúng tôi, hoặc quý khách đã khóa số điện thoại này hoặc quý khách gọi từ một số phone lạ. Trong trường hợp này tổng đài yêu cầu quý khách nhập số PIN (hay mã số thẻ) để xác nhận, nó chính là PASSWORD tài khoản của quý khách. Cty của chúng tôi dùng password làm mã thẻ khi gọi trên điện thoại (password của tài khoản nằm ở mặt sau thẻ, khi khách hàng cào thẻ ra hoặc lúc khởi tạo tài khoản online). 

 

  Khi giá cước giảm, liệu tôi có được áp dụng giá đó?

  Dĩ nhiên là được. Hệ thống sẽ luôn tự cập nhật giá mới nhất cho quý khách hàng. Chúng tôi đảm bảo quý khách luôn được áp dụng giá tốt nhất của dịch vụ do chúng tôi cung cấp. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cần sự thông cảm của quý khách là nếu giá cước lên (do phía chính phủ Việt Nam quyết định tăng giá cước kết cuối chiều về) thì tài khoản gọi điện của quý khách cũng sẽ bị áp dụng giá cước mới. Quý khách có thể hiểu đơn giản như thế này: Số tiền quý khách đã trả thông qua đại lý hoặc trực tiếp với chúng tôi thì chỉ là phần tiền được đặt trước nằm trong ví tài khoản của quý khách. Chúng tôi chỉ giữ hộ chứ hoàn toàn chưa có thu tiền. Chúng tôi chỉ rút tiền (thu tiền) sau mỗi lần quý khách đã gác máy kết thúc một cuộc gọi. Vì vậy giá bán của chúng tôi mà cũng là của tất cả các Cty viễn thông về thẻ gọi quốc tế nói chung là: giá bán hàng ngày, hàng tuần, hoặc thông thường là hàng tháng. Nguyên do là chúng tôi cũng phải trả tiền kết nối đến đầu cuối là các Cty viễn thông ở Việt Nam và viễn thông thuộc các quốc gia khác theo từng ngày. Phía đối tác nếu thay đỗi chính sách về giá thì buộc chúng tôi phải thay đỗi theo (có thể tăng hoặc giảm) tùy thời điểm. Nhưng giá bán này thật sự hiếm khi thay đỗi. Nếu có sự thay đỗi thì chúng tôi luôn cập nhật thông báo tại website này trước 7 ngày làm việc, kể từ thời điểm giá mới sẽ được áp dụng. Xin cảm ơn sự cảm thông của quý khách. 

 

  Làm thế nào tôi có được chi tiết cuộc gọi để bổ túc hồ sơ bảo lãnh thân nhân?

 Quý khách vui lòng gọi vào số Dịch Vụ Khách Hàng  để yêu cầu các bản chi tiết cuộc gọi cần thiết.

Hoặc quý khách có thể đăng nhập vào website, mục Quản lý tài khoản » Call History.

  

  Tài khoản của tôi có bị hết hạn hay mất tiền khi không thực hiện cuộc gọi trong một khoảng thời gian dài không?

 "Hoàn toàn không". Tài khoản của quý khách vẫn được lưu giữ trong hệ thống của chúng tôi, quý khách có thể sử dụng lại dịch vụ bất cứ lúc nào.

 

  Tôi chỉ mới dự định đi nước ngoài, tôi có thể tạo tài khoản và nạp tiền khi còn ở Việt Nam không?

  Hoàn toàn vô tư! Bạn có thể tạo tài khoản, tiến hành nạp tiền và gọi thử ngay tại Việt Nam đến số điện thoại Việt Nam hoặc gọi đi tất cả các quốc gia khác đều được. Hệ thống gọi điện thoại của chúng tôi không có sự giới hạn về vị trí địa lý nơi xuất phát cuộc gọi hoặc nơi tiếp nhận cuộc gọi. 

 

  Thẻ điện thoại Alo247 có thể gọi được từ những quốc gia nào đến máy người nhận ở những quốc gia nào?

  Có thể nói một điều đơn giản: Thẻ gọi được từ bất kỳ nơi nào đến tất cả mọi quốc gia. Một số quốc gia sẽ có được số tổng đài kết nối. Phần còn lại sẽ dùng phần mềm cài đặt vào các thiết bị di động thông minh và máy tính để gọi về Việt Nam hay gọi đi các quốc gia khác. Mỗi điểm kết nối đến sẽ có giá cước khác nhau.

  

  Tôi có được hoàn lại tiền không, nếu không hài lòng chất lượng dịch vụ của Alo247 ?

  Tại sao không? Chúng tôi cam kết hoàn lại 100% số tiền còn lại trong tài khoản của đại lý hoặc tài khoản của khách. Quý vị có thể yêu cầu việc hoàn trả bất kỳ lúc nào, không cần cho biết lý do.

  

  Vì sao tôi phải mua thẻ gọi điện có tốn phí, trong khi các dịch vụ gọi điện miễn phí đang tồn tại và phát triển rất nhanh?

  Câu trả lời chắc quý vị đã biết rồi. Vì rất nhiều lý do như: đối tác của quý vị không có dùng phần mềm miễn phí tương tự hoặc quý vị muốn một dịch vụ thoại chất lượng uy tín, người thân không có dùng smart phone, hoặc lý do phổ biến là việc kết nối internet chập chờn và các phần mềm miễn phí thường hoạt động không ổn định làm mất thời gian của quý vị,...

 

Vì sao tôi đã trả tiền bằng thẻ tín dụng qua cổng thanh toán paypal.com rồi mà tiền vẫn chưa được nạp vào tài khoản của tôi?

  Chúng tôi sẽ kiểm tra từng giao dịch nhằm tránh các trường hợp gian lận hoặc đánh cắp thẻ tín dụng. Vì vậy việc nạp tiền vào tài khoản của quý khách có thể kéo dài vài giờ đồng hồ sau khi khách đã thanh toán hoàn tất. Mong quý khách thông cảm! Trường hợp kéo dài hơn 6 giờ đồng hồ thì khách hàng có thể liên hệ bộ phận hỗ trợ để được kiểm tra. Khách hàng cũng nên chú ý: Giao dịch thanh toán này sẽ xuất hiện trong hóa đơn thẻ tín dụng của quý khách là PayPal*ALO247 (Các trường hợp charge thẻ tín dụng trực tiếp qua điện thoại với nhân viên bán hàng thì sẽ có bank statement xuất hiện tên Công ty Alo247 LLC hoặc Alo247.com).

 

Thẻ ALO247 có trừ phí kết nối hoặc trừ phí khi gác máy không?

  Đây là câu hỏi chúng tôi thường gặp nhất và chúng tôi luôn tính cước trung thực theo từng phút kết nối. Chúng tôi hoàn toàn không có ẩn phí, không thu phí kết nối (connection fee), hoặc phí kết thúc cuộc gọi (disconnection fee), và nhiều ẩn phí mà các cty khác thường rao bán thẻ rất rẻ nhưng họ có thể âm thầm gian lận cước.

 

  Tôi không gọi qua số tổng đài kết nối, mà dùng phần mềm cài đặt vào thiết bị của tôi có internet. Nhưng tôi thấy hướng dẫn có rất nhiều phần mềm khác nhau, vì sao vậy?

  Đây là câu hỏi rất hay! Như quý vị đã biết, hiện tại có rất nhiều hệ điều hành với nhiều phiên bản khác nhau. Chẳng hạn: hệ điều hành Windows dành cho máy tính lại có rất nhiều phiên bản như Windows XP, Windows 7, Windows 8,... Và iPhone/iPad/iPod lại có nhiều phiên bản iOS khác nhau qua nhiều thế hệ từ iOS version 3 đến iOS version 7,... Và rồi các máy điện thoại và máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android cũng lại có các phiên bản khác nhau. Để giải quyết sự tương thích và phòng ngừa trường hợp một thiết bị này của quý khách thích hợp/không thích hợp với một phần mền của ALO247, chúng tôi đưa ra giải pháp "3 anh em": Cloud Softphone, Net Phoner và Net Foner. Hầu như 99% các thiết bị sẽ tương thích tuyệt đối với Cloud Softphone và Net Phoner. Để đảm bảo chất lượng cho mỗi cuộc gọi thông thoại của quý khách, quý khách có thể cài 2 hoặc cả 3 phần mềm nói trên từ website: http://www.netphoner.com/ và http://www.netfoner.com/
Chúng tôi đánh giá cao sự thông cảm và cộng tác của quý khách.

 

 

Về vấn đề thanh toán, ngoài thẻ tín dụng xử lý qua cổng thanh toán Paypal bảo mật, Alo247 còn có những phương thức nào cụ thể?

  OK! Khách và đại lý có thể trao đổi trực tiếp với nhân viên kinh doanh của chúng tôi. Thông thường chúng tôi có thể chấp nhận chuyển tiền quốc tế thông qua nhà bank, Cty chuyển tiền từ vùng lảnh thổ quý vị đang sinh sống, chuyển tiền nhanh qua hệ thống Money Gram, Western Union,.. hoặc bằng Vietnam Đồng tại Việt Nam (chuyển tiền trực tiếp hoặc người thân thanh toán hộ tại Vietnam).

 

Vì sao khi tạo tài khoản PINless cho khách hàng tại Mỹ và Canada tôi phải điền username là số phone của khách (số máy gọi) và phải bao gồm mã quốc gia?

  Đúng vậy! Đây là quy định để hệ thống tự nhận biết số gọi đến thuộc tài khoản PINless (luôn luôn KHÔNG yêu cầu nhập mã tài khoản). Vui lòng điền Username của tài khoản chính là số phone của khách CÓ thêm số 1 là mã quốc gia của US/Canada. Ví dụ: Số phone của khách là 4252705202 -> Thì hãy điền username là 14252705202

 

Tôi muốn phát triển khách hàng và làm đại lý tại US/Canada, nhưng hình thức thanh toán dành cho khách hàng ở đây đa phần bằng thẻ tín dụng, khách lại không có online để tự charge tiền vào tài khoản gọi điện. Cty có phương án nào tốt nhất cho đại lý và khách?

  Riêng thị trường US/Canada chúng tôi sẽ mở tài khoản đại lý đặc biệt và Quý vị đại lý có thể "Sell by Phone". Khách sẽ đọc thông tin thẻ tín dụng cho đại lý qua điện thoại để tiến hành charge tiền vào tài khoản PINless. Tất cả các thị trường khác thì khách phải tự thanh toán bằng thẻ tín dụng qua cổng thanh toán Paypal (nhưng quý khách không nhất thiết phải mở tài khoản paypal, hãy chọn mục thanh toán bằng thẻ tín dụng), hoặc thanh toán bằng hình thức chuyển khoản, cash cho đại lý địa phương và nhân viên bán hành của chúng tôi.

Tin liên quan

Cho Vay Mượn Không Cần Thế Chấp Phục Vụ Trên 50 Tiểu Bang Hoa Kỳ
Cần Gấp Thợ Bột & Chân Tay Nước | (415) 794-9218
Cần Gấp Gấp Gấp Thợ Nails, Hair & Đối Tác Làm Ăn In Collegedale TN
Cần Thợ Nails Arlington Texas | July-06-2019 PL
Cần Thợ Nails | (714) 797-1818
Cần Thợ Nails | 404-844-3809
Cần Thợ Nails In Texas | May-25-2019
Cần Thợ Nails In Georgia | May-31-2019
Can Nhieu Tho Nails | (334) 224-1210
(832) 873-3939
(678) 643-8852
(918) 845-8756
(214) 497-5848
ĐỔI BẰNG XUYÊN BANG | October-23-2018
Maione, Golean Detox
build tiem nails
gan-may-ca-the | May-12-2019
microblading-class | April-09-2019
Cần Thợ Nail in Gainesville, Florida | June-04-2019
Cần Bán Tiệm Nail Rất Đông Khách | May-18-2019
Cần Thợ Nails | August-02-2019 Tùy Chọn Thay Đổi
(407) 495-0282 | July-31-2019
(303) 564-7703 | June-24-2019
(214) 597-0818
Cần Rất Nhiều Thợ Nails | (608) 738-7719
Sang Gấp Tiệm Nails | (603) 361-1631
ALO247 Chuyên mục Hỏi & Đáp nhanh -ALO247 Chuyên mục Hỏi & Đáp nhanh -ALO247 Chuyên mục Hỏi & Đáp nhanh. thường xuyên cập nhật những câu hỏi mà chúng tôi thường gặp từ nhiều khách hàng. trên Bình chọn